Ý TƯỞNG QUẢNG CÁO BIA ĐẦY TÁO BẠO CỦA HEINEKEN

Ý TƯỞNG QUẢNG CÁO BIA ĐẦY TÁO BẠO CỦA HEINEKEN

Background Ở nhiều quốc gia, lái xe trong khi say rượu là một hành vi phạm tội nghiệm trọng, vì nó khiến người đi bộ và những người lái xe khác gặp nguy hiểm. Trong bối cảnh đó, chiến dịch “The Driver’s Fridge” của Heineken được cho là rất táo bạo.

Objective: Ra mắt Heineken 0.0 – loại bia không cồn mới của Heineken tại Singapore

Target Audience: Nam nữ có độ tuổi từ 25 và thu nhập trung bình trở lên, có sở thích uống bia.

Idea: Một chiếc t lnh chứa bia Heineken 0 độ cồn dành cho tài xế tủ lạnh đặt được đặt ngay trong các bãi đậu xe tại Singapore và được mô phỏng theo hình dáng cánh cửa xe ô tô với các tính năng công nghệ mở cửa của xe ô tô hiện đại. Tủ lạnh chỉ có thể được mở bằng chìa khóa xe hơi  thật nhờ vào việc phát hiện được tần số do chìa khóa ô tô phát ra và còn có thêm các bộ phận đặc biệt khác như gương chiếu hậu và âm thanh báo động “bíp bíp” đặc trưng khi cửa xe ô tô được mở khóa đã gây ra sự thích thú cho nhiều tài xế.

Message: Nếu bạn muốn thử Heineken 0.0 mới, bạn phải lái xe”.

Deployment:

30/1/2020: Tung TVC “Heineken – The Driver’s Fridge” đi kèm với hoạt động marketing offline “The Driver’s Fridge” trong 9 tháng tiếp theo.

Kết quả & đánh giá:

Trong 9 tháng diễn ra chiến dịch, 350.000 người đã sử dụng Heineken 0.0, awareness tăng 91%, lượt dùng thử tăng 59%. Một con số hết sức tuyệt vời, và tuyệt vời hơn cả là gây được sự thích thú, ngạc nhiên cho các tài xế vì  họ được mời bia ngay vào cái lúc ít ai ngờ tới nhất. Theo MIR đánh giá, đây là một chiến dịch rất thành công, cộng đồng marketing ngành hàng FMCG về thức uống có thể lấy đây làm nguồn cảm hứng để tạo ra những chiến dịch tương tự nhé.

 

 

Download dữ liệu về