Ý TƯỞNG NÚI “MOUNT RECYCLEMORE” SỬ DỤNG E-WASTE NÂNG CAO NHẬN THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG 2021

Ngày 9/6/2021, một tác phẩm điêu khắc khổng lồ làm bằng đồ điện tử cũ đã được lắp đặt tại bãi biển Vịnh Carbis và gửi thông điệp đến các nhà lãnh đạo G7 về những thiệt hại môi trường cấp bách do chất thải điện tử. Tác phẩm có tên gọi là Mount Recyclemore được đặt tại một bãi biển ở Cornwall – Anh. Dự án là màn hợp tác giữa musicMagpie (công ty thương mại hàng đầu Anh Quốc) và nghệ sĩ Joe Rush. Tác phẩm Mount Recyclemore được tạo ra nhằm mục đích nhấn mạnh về mối đe doạ ngày càng tăng của rác thải điện tử khi các nhà lãnh đạo G7 chuẩn bị thảo luận về cách đối phó với biến đổi khí hậu và xây dựng nên một hành tinh xanh.

 Objective:

Nâng cao nhận thức của mọi người về mối đe doạ của rác thải điện tử, được báo cáo là dòng chất thải phát triển nhanh nhất thế giới và chưa có cách loại bỏ.

Target Audience:

Các nhà lãnh đạo và người dân các nước thuộc G7

Cộng đồng xã hội & những người quan tâm đến vấn đề môi trường

 Idea:

-          Tác phầm Mount Recyclemore được lấy cảm hứng từ núi Rushmore (khu tưởng niệm Quốc gia nơi có bức tượng bốn vị tổng thống kiệt xuất của Hoa Kỳ: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln được tạc vào khối đá granite khổng lồ trên vách núi) để mô tả hình ảnh của các nhà lãnh đạo G7. Tác phẩm được làm từ khoảng 1.500 chất thải công nghệ và 40.000 chất thải truyền thông – bao gồm CD và DVD cũ mỗi ngày tại Vương quốc Anh – các vật liệu của nó được sử dụng để tạo nên Mount Recyclemore.

 

-          Ý tưởng này sử dụng nghệ thuật chơi chữ Rushmore (nhanh hơn) – Recyclemore (tái chế nhiều hơn).

Campaign milestone:

9/6/2021: Trưng bày dự án tại vịnh Carbis ở Cornwall.

21/7/2021: Trưng bày tại trụ sở của musicMagpie ở Stockport, Greater Manchester.

 Kết quả & Đánh giá:

Đây là một chiến dịch tốt về mặt ý tưởng và truyền cảm hứng mạnh khi nhận được nhiều lượt chia sẻ từ các phương báo chí và truyền thông.

Theo thống kê từ Music Magpie có hơn 500 phương tiện truyền thông đăng tải thông tin về dự án, bao gồm: BBC Radio 4, CBC, Sky News, TV Asahi (Nhật Bản), Ruptly TV (Đức), Televisa UK (Mexico),…

Tổng số các phương tiện báo chí (đã bao gồm báo in và báo điện tử) là 789.

Tổng số bài đăng trên social media là 8040 bài đăng, nổi bật bao gồm:

Tài khoản của BBC trên Twitter và Instgram, China Global TV Network trên Facebook, CNN trên Twitter, BBC World News trên Twitter.

32 video Youtube bao gồm trên các kênh truyền thông: Daily Mail, The Independent, Bloomberg Quicktake, WION và các kênh vlogger.

 

Nguồn: https://www.musicmagpie.co.uk/mountrecyclemore/

 

 

 

Download dữ liệu về