ROADSHOW TẾT CỦA VINMART, ĐƠN GIẢN, CHẮC THÔNG ĐIỆP

Backround: Nhận biết nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết luôn tăng cao, năm 2019 VinMart đã quyết định đẩy mạnh triển khai các chiến dịch truyền thông của mình, trong đó hình thức Luxury Roadshow (hay còn gọi là Roadshow ô tô).

Objective: Đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa dịp Tết và nhấn mạnh Vinmart là thương hiệu sẽ không thay đổi giá trong dịp Tết với số lượng các mặt hàng hóa sẽ luôn được cung ứng thường xuyên và luôn đảm bảo chất lượng để giúp cho người tiêu dùng an tâm sử dụng trong dịp Tết.

TA: Các bà nội trợ, bà mẹ có độ tuổi từ 25-50 với mức thu nhập trung bình trở lên.

Idea:Đoàn Roadshow được dẫn đầu bởi một chiếc xe ô tô 45 chỗ cỡ lớn, dán kín maquette toàn thân trừ phần kính, hai bên thân thể hiện hình ảnh, nội dung quảng cáo về chiến dịch rất sắc nét và sống động diễu hành ở các thành phố lớn ngoài miền Bắc và miền Nam. Ngoài ra còn có 5 chiếc xe chở những giỏ hàng khổng lồ được chất đầy hàng hoá cực kỳ ấn tượng và sáng tạo đi cùng đã trở thành tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường trên những đoạn đường đông đúc.

Message: “Đến Vinmart - Đẩy Tết về nhà”

 

Deployment:

10/01/2019: Tung TVC “Đến Vinmart – Đẩy Tết về nhà”.

28/12/2018 – 02/01/2019: triển khai luxury roadshow ở Miền Bắc (Hà Nội, bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình).

05/01 – 10/01/2019: triển khai luxury roadshow ở Miền Nam (, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và Cần Thơ).

Kết quả & Đánh giá:

Thông qua chiến dịch lần này, VinMart đã tạo được một hiệu ứng truyền thông rõ ràng, chắc chắn trong dịp mua sẳm đỉnh điểm của năm 2019, qua đó tạo nên những ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng và người dân trên toàn cả nước.

Theo đánh giá của MIR, roadshow chưa từng là phương tiện media kém hiệu quả dù rất truyền thống và dễ làm. Các marketer ngành hàng tiêu dùng / đại chúng có thể lấy cảm hứng roadshow này của Vinmart để từ đó branding cho thương hiệu theo cách riêng cho mình nhé.

Download dữ liệu về