QUÝ NHẤT NHƯNG DỄ MẤT NHẤT

QUÝ NHẤT NHƯNG DỄ MẤT NHẤT

Nếu hỏi mọi người với họ điều gì là quý nhất, có người sẽ trả lời gia đình, bạn bè, sức khoẻ, tiền bạc…. Khi hỏi câu hỏi này với những người thành đạt, câu trả lời là thời gian.

Dù giàu hay nghèo, dù làm công hay làm chủ, dù làm tối mặt tối mày hay rong chơi đây đó, mỗi chúng ta đều sở hữu 24 giờ bằng nhau trong một ngày. Vậy mà ta lại thường quá hào phóng để cho thời gian bị đời đánh cắp. Trong cuốn sách “15 secrets successful people know about time management” của tác giả Kevin Kruse, có 10 điều sau về thời gian mà bạn hãy luôn ghi nhớ.

 1. 1440 là số phút bạn có trong ngày (hãy trân trọng từng phút một).

 2. Mỗi khi bạn trả lời “yes” đồng ý họp hay làm gì đó với ai là bạn đang đánh đổi bằng chữ “no” với việc khác hay người khác. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi trả lời “yes”.

 3. Hãy để ý đến những việc lớn ở phía trước và có động thái chuẩn bị để bạn không quá ngộp, xoay sở không kịp khi nó đến.

 4. Giải quyết dứt điểm và ngay khi việc đến tay. Đừng đọc xong, xếp lại đó rồi lại phải mất thời gian đọc lại lần thứ 2.

 5. Mỗi cuộc hẹn cần có giờ kết thúc, không chỉ có giờ bắt đầu rồi mở ra đến vô tận.

 6. Danh sách “những việc không nên làm nữa” cũng quan trọng như “to do list”.

 7. Dành thời gian cố định cho những việc linh tinh.

 8. Dành thời gian lên kế hoạch công việc.

 9. Chậm lại, dừng lại và suy nghĩ. Đừng hùng hục lao vào công việc sẽ không có hiệu quả đâu.

 10. Biết giá trị thời gian của từng phút (khi quy đổi thời gian thành tiền, bạn sẽ biết việc gì cần làm và việc gì không nên làm, việc gì mang đến giá trị cao hơn cho bản thân về tiền bạc cũng như mục đích sống).

Qua bài viết trên Mir Activation hy vọng các bạn đọc có thể đúc kết hoặc cách quản lý thời gian của mình hiểu quả hơn nhé.

Nguồn: nguyenphivan.com

Download dữ liệu về