PHÔNG NỀN TRONG SUỐT NÊN ỨNG DỤNG KHI NÀO?

PHÔNG NỀN TRONG SUỐT NÊN ỨNG DỤNG KHI NÀO?

Phông nền là một trong những yếu tố quan trọng trong bản thiết kế. Phông nền là thứ sẽ tôn lên các chi tiết chính của bản thiết kế. Nền trong suốt là một trong những loại phông nền được ứng dụng khá rộng rãi trong thiết kế. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng một cách hiệu quả và sáng tạo loại phông nền này. Hãy cùng MIR tìm hiểu về một vài mẹo sử dụng nền trong suốt sao cho hiệu quả nhé

1. Đơn giản hoá một phông nền phức tạp

Một background nhiều màu sắc, hoạ tiết đa dạng đôi khi sẽ khiến mắt bạn sẽ bị rối và bị đánh lạc hướng bởi các hoạt tiết, màu sắc của nền, khiến cho phần chữ trở nên khó đọc. Vì vậy một lớp nền trong suốt, có độ mờ đục vừa đủ vừa giúp những chi tiết của nền đằng sau không bị mất đi, vừa giúp phần chữ được nổi bật

2. Điều hướng thị giác người xem

Khối nền trong suốt của bạn không nhất thiết phải bảo phủ toàn bộ thiết kế của bạn hay có dạng hình khối nhất định. Bạn có thể mặc sức sáng tạo với khối trong suốt. 

3. Tạo chiều sâu cho tác phẩm

Một trong những lợi ích của việc ứng dụng sự trong suốt là bạn có thể dễ dàng tạo chiều sâu cho tác phẩm của mình. Các lớp nền trong suốt chồng lên nhau, hoặc kết hợp với các yếu tố khác như hình khối, màu sắc sẽ tạo ra cách nhìn trực quan thú vị cho bản thiết kế.

4. Ứng dụng với lớp chuyển màu

Nền trong suốt còn rất tiện cho bạn nếu bạn muốn thêm một màu sắc khác vào bản thiết kế, trong khi các lớp màu đặc sẽ khiến tác phẩm của bạn sẽ trở nên rất thô cứng.

 

5. Nhấn mạnh nhận diện thương hiệu

Thay vì cho màu sắc của thương hiệu xuất hiện ở chỉ 1 vài điểm của tác phẩm, bạn có thể phủ một lớp nền trong suốt mang sắc độ màu của thương hiệu.

 

6. Nổi bật thông tin cần truyền tải

Bạn có thể sử dụng các phông nền trong suốt để nhấn mạnh các thông tin cần đường chú ý mà vẫn làm cho tác phẩm của bạn trở nên thú hút và mềm mại. 

 

Cre: Colorme 

 

 

Download dữ liệu về