PANTONE CHO RA MẮT MÀU SẮC NĂM 2022 “VERY PERI”: MÀU SẮC CỦA THỜI ĐẠI MỚI

PANTONE CHO RA MẮT MÀU SẮC NĂM 2022 “VERY PERI”: MÀU SẮC CỦA THỜI ĐẠI MỚI

Từ năm 1999 đến nay, đất nước Pantone mỗi năm đều đào sâu nghiên cứu để đưa ra được màu sắc đại diện cho xu hướng của từng năm. Màu mà Pantone đưa ra mỗi năm đều phản ánh những gì đang diễn ra trong văn hóa toàn cầu của chúng ta.

Tháng 12 vừa qua đất nước Pantone đã chính thức công bố màu sắc dành cho năm 2022: Very Peri - màu "tím dừa cạn". Đây là lần đầu tiên Very Peri xuất hiện trong bảng màu Pantone nhưng kỳ thực lại không hề xa lạ trong cảm nhận về màu sắc của mỗi chúng ta.

Very Peri là sự kết hợp của màu xanh dừa cạn (periwinkle blue) và tông tím đỏ (red violet), gợi lên cảm giác phát sáng của màn hình cảm ứng, ẩn dụ cho sự phát triển của thế giới kỹ thuật số. 

Trong một thời đại của NFT (Non-fungible token, tài sản kỹ thuật số), Metaverse (đa vũ trụ ảo) và những giá trị ảo lên ngôi, Very Peri được xem là màu sắc đại diện cho thời đại mà cuộc sống thực và ảo gần như hòa làm một và thông điệp về sự cách tân và khởi đầu mới.

Màu Very Peri có thể truyền cảm hứng và ứng dụng thực tiễn vào các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như:

1. Trang trí nội thất

2. Trang trí đồ dùng

3. Phù hợp hơn khi được sử dụng ở các buổi trình diễn, triển lãm nghệ thuật

4. Thiết kế thời trang

5. Đồ họa công nghiệp

Với tông màu dễ ứng dụng, cùng ý nghĩa hay “Nhìn thế giới dưới những góc độ khác nhau, sẽ mang đến cho chúng ta những giải pháp mới”. Very Peri hứa hẹn sẽ là một tông màu được chờ đợi và săn đón nhất năm 2022.

[Thông tấn xã CHXHCN MIR Activation]

Download dữ liệu về