GEN Z VIỆT NAM - THẾ HỆN CỦA SỰ BẢN LĨNH VÀ TỰ TIN LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI

GEN Z VIỆT NAM - THẾ HỆ CỦA SỰ BẢN LĨNH VÀ TỰ TIN LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI

Với tính cách năng động và tư duy hiện đại, gen Z (sinh năm 1997 trở về sau) được đánh giá là thế hệ bản lĩnh, tự tin làm chủ cuộc đời để từ đó nắm trong tay khả năng thay đổi cả thế giới.

Đó là lý do khi nhắc đến gen Z, nhiều người thường định nghĩa bằng những khái niệm như “trải nghiệm”, “dấn thân” hay “khám phá”. So với các thế hệ lớn hơn có nhu cầu sống ổn định, người trẻ coi thử thách là cách để thỏa mãn cái tôi, sẵn sàng thử sức ở những địa hạt lạ lẫm và được tự do vẽ nên cuộc sống đầy màu sắc.

Thế hệ “nghĩ khác và mơ lớn”

Năm 2020, không ít tên tuổi thuộc thế hệ gen Z đã tạo ra những thành tích đáng ngưỡng mộ, tạo ấn tượng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Mỗi người tham gia một lĩnh vực với mục tiêu chinh phục khác nhau, nhưng mẫu số chung là sức trẻ không ngại khó, luôn sẵn sàng thể hiện bản thân và khao khát khẳng định cái tôi.

Những nhân vật truyền cảm hứng sống mỗi ngày

Một trong những địa chỉ quen thuộc để gen Z lan tỏa nguồn cảm hứng và năng lượng sống tích cực là mạng xã hội. Tại đây, khá nhiều trang cộng đồng (community page) hay kênh truyền thông có khả năng lan tỏa thông điệp tích cực một cách mạnh mẽ và được giới trẻ đón nhận nhiệt thành.

Công dân toàn cầu và quyền thay đổi thế giới

Với tri thức, bản lĩnh và tinh thần luôn hướng về phía trước, gen Z đang dần khẳng định vai trò là thế hệ công dân toàn cầu, những người có khả năng tạo ra thay đổi tích cực lên thế giới. Những người trẻ đã không còn ngồi mơ mộng, họ chọn cách hành động ngay từ hôm nay để biết ước vọng trở thành hiện thực trong tầm với. Đọc sách có thể coi là phương pháp giúp gen Z hoàn thiện bản thân trong lộ trình sáng tạo, khởi nghiệp và kiến quốc.

Đã đến lúc mỗi người trẻ nhận ra rằng chúng ta không chỉ là những cá nhân nhỏ bé, mà là người có thể khiến thế giới rộng lớn ngoài kia thay đổi bởi sức ảnh hưởng của chính mình.

Nguồn: zingnews.vn

Download dữ liệu về