CHIẾN DỊCH "VINMART CHUẨN XANH" THÁNG 8/2019 GÂY BÃO VỚI MỤC ĐÍCH GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

CHIẾN DỊCH

2019 là năm đánh dấu sự bùng nổ những chiến dịch, thử thách chung tay bảo vệ môi trường nhưng lần đầu tiên có một hệ thống siêu thị đưa ra giải pháp tổng thể, trong đó vừa chú trọng bảo vệ môi trường, sức khỏe khách hàng và lan tỏa thói quen mua sắm xanh tích cực trong cộng đồng - đó là VinMart.

Chiến dịch đề ra một giải pháp tổng thể “3 xanh” gồm: VinMart xanh, Khách hàng xanh và Nhà cung cấp xanh của hệ thống VinMart chú trọng các bước giảm thiểu hoặc thay thế vật liệu nhựa sử dụng 1 lần bằng các vật phẩm thân thiện với môi trường tại 2.200 siêu thị VinMart và Vinmart+. Đồng thời, tặng 1.000 đồng vào hóa đơn mua hàng với mỗi giao dịch mua sắm mà khách hàng tự sử dụng túi đựng nhiều lần hay hỗ trợ thu hồi pin đã qua sử dụng.

1. Vinmart xanh:

- VinMart đồng loạt giảm thiểu hoặc thay thế các vật liệu nhựa sử dụng 1 lần bằng các vật phẩm thân thiện với môi trường trong hoạt động vận hành của mình như chuyển sang sử dụng ống hút giấy và cốc giấy tại các quầy phục vụ ăn uống thay thế cho các vật dụng nilon và nhựa trước đây, toàn bộ túi siêu thị là túi tự hủy sinh học đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, găng tay dùng trong sản xuất, vận hành cũng là loại tự hủy sinh học. Đặc biệt, các loại khay xốp đang sử dụng cho sản phẩm tươi sống sẽ được thay thế từng bước bằng khay bã mía với màng bọc thực phẩm tự huỷ sinh học.

- Toàn bộ các điểm bán VinMart trên toàn quốc & 300 cửa hàng VinMart+ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cũng sẽ trở thành những địa chỉ thân thiện thu hồi pin đã qua sử dụng.

2. Khách hàng xanh:

VinMart tặng ngay 1.000 đồng cho chủ thẻ VinID có hóa đơn mua sắm không sử dụng túi nylon tự hủy sinh học tại quầy thu ngân, nhằm khuyến khích và hình thành thói quen tiêu dùng xanh cho khách hàng khi mua sắm tại chuỗi hệ thống VinMart.

3. Nhà cung cấp xanh:

- VinMart & VinMart+ sẽ hỗ trợ tối đa cho những đối tác Xanh cung ứng các sản phẩm thân thiện với môi trường bằng nhiều chính sách đặc biệt như bán hàng không lợi nhuận, quyền lợi ưu tiên trưng bày (ụ, đảo, đầu kệ, khu trưng bày riêng We Care, Sạch Tươi Ngon,...), quyền lợi về quảng cáo, nhận diện thương hiệu tại siêu thị, cửa hàng.

Với cách triển khai đồng bộ mang tính bền vững, VinMart và VinMart+ mong muốn đồng hành cùng khách hàng và các nhà cung cấp lan toả ý thức bảo vệ môi trường tới các doanh nghiệp sản xuất nói riêng và cộng đồng nói chung và cùng nhau chung tay xây dựng một tương lai bền vững, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt và tương lai của thế hệ mai sau.

Sau gần một tháng triển khai, hiệu ứng tích cực của “3 Xanh” như một làn sóng lan tỏa mạnh mẽ. Không khó để bắt gặp các nội dung về chiến dịch này độc đáo này trên mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo… hay hội, nhóm người tiêu dùng với số lượng hàng nghìn thành viên.

Theo nhận định của MIR activation thì đây có thể được xem là một chiến dịch rất thành công của Vinmart về mặt truyền thông cho nhãn hàng của doanh nghiệp, song đây vẫn chưa hoàn toàn là chiến dịch hướng về lợi ích thực chất của môi trường.

 

Download dữ liệu về