CHIẾN DỊCH TÁI CHẾ BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI THÀNH 1000 CHIẾC TÚI TÁI SỬ DỤNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

CHIẾN DỊCH TÁI CHẾ BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI THÀNH 1000 CHIẾC TÚI TÁI SỬ DỤNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Tháng 8 năm 2021, công ty đầu tư chứng khoán Alpha Inversione đã phối hợp với công ty quảng cáo Oglivy tại Domican trong dự án tái chế tấm biển quảng cáo ngoài trời khổng lồ thành 1000 chiếc túi và phát miễn phí cho người dân để sử dụng hằng ngày. Đây là một chiến dịch nhằm nâng cấp hình ảnh thương hiệu Alpha và đồng thời góp 1 phần sức vào việc cải thiện tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đáng báo động tại đất nước này.

Nguyên do dự án được thực hiện bắt nguồn từ một vấn đề môi trường xảy ra vào tháng 7 năm 2018 tại cộng hòa Dominica. Vào thời điểm đó, hàng tấn rác thải nhựa bao gồm vỏ chai, túi nilong, đồ hộp… đã ồ ạt đổ ập vào bãi biển mỗi ngày khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường tại đất nước này trở nên cực kỳ nghiêm trọng. Khách du lịch ghé thăm khi đó chỉ thấy một bãi biển Dominica với hàng tấn rác thải nhựa trải dài và chất cao như núi.

Nhận thấy tính hệ trọng của vấn nạn này, công ty Alpha Inversiones hiểu rằng “các khoản đầu tư có thể thay đổi tương lai của một người hoặc một quốc gia”. Họ đã quyết định áp dụng triết lý kinh doanh này vào việc bảo vệ môi trường bằng hành động tháo tấm bảng quảng cáo ngoài trời của mình trên đại lộ Avenida Abraham Lincoln xuống và dùng nó may thành hơn 1.000 chiếc túi sử dụng hằng ngày.

Trên những chiếc túi này còn được in một dòng thông điệp “Chiếc túi này đã từng là một Billboard quảng cáo” với mục đích kêu gọi người dân ngừng sử dụng túi nhựa để bảo vệ môi trường và cho lưu hành tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ của Dominican.

Bên cạnh đó, Alpha Inversiones còn tận dụng sức ảnh hưởng của nền tảng mạng xã hội để kêu gọi các thương hiệu khác cùng tham gia vào chiến dịch, quyên góp thêm Billboard quảng cáo để sản xuất ra được nhiều chiếc túi tái chế hơn.

Thông qua chiến dịch, doanh nghiệp Alpha Inversiones đã thành công nâng cao vị thế của thương hiệu và gia tăng sức ảnh hưởng trong nhận thức của khách hàng. Đồng thời, công ty còn hy vọng rằng thông qua dự án này sẽ giúp đẩy mạnh tinh thần tái chế đồ dùng của mọi người, để hướng đến một đất nước Dominica không còn rác thải nhựa trong tương lai.

Nguồn: Unique Media Group

Download dữ liệu về