CÁC QUỐC GIA GIÀU CÓ ÍT SỬ DỤNG THỜI GIAN HƠN CHO MẠNG XÃ HỘI

CÁC QUỐC GIA GIÀU CÓ ÍT SỬ DỤNG THỜI GIAN HƠN CHO MẠNG XÃ HỘI

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình dành bao nhiêu thời gian trên mạng xã hội mỗi ngày?

Dữ liệu khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường GWI thu thập cho thấy thời gian trung bình hàng ngày trên mạng xã hội ở một số quốc gia. Biểu đồ của chúng tôi cho thấy mối tương quan giữa số liệu đó và GDP mỗi người của mỗi quốc gia. Xu hướng này thật đáng kinh ngạc: các quốc gia giàu có có xu hướng dành ít thời gian hơn trên mạng xã hội so với các quốc gia kém phát triển hơn. Người Mỹ Latinh dành trung bình 3 giờ 34 phút trên mạng xã hội, nhiều nhất trong số tất cả các khu vực được khảo sát. Ứng dụng thu hút nhiều sự chú ý nhất ở 3 trong số 4 quốc gia LatAm được khảo sát là WhatsApp. Cái còn lại là Facebook ở Mexico.

Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách chúng ta tương tác. Kể từ khi nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên, Myspace, ra mắt vào năm 2003, hơn một nửa thế giới - ước tính khoảng 4,62 Tỷ người - tích cực sử dụng mạng xã hội. Hầu hết trong số họ sử dụng một trong các nền tảng Meta; Facebook, WhatsApp hoặc Instagram. Mặc dù những mặt tích cực của một thế giới kết nối hơn là không thể phủ nhận - tạo ra của cải và tiếp cận thông tin - mặt tối của truyền thông xã hội đã được nói đến nhiều hơn trong những năm gần đây.

Meta đã bị giám sát bởi các vấn đề trên phạm vi rộng như kiểm duyệt quá nhiều, kiểm duyệt không đủ, tổ chức các cuộc tấn công bạo lực và gây ra các vấn đề sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên, trong số nhiều người khác. Tất cả chúng ta đều đã có những ngày hối tiếc vì sử dụng mạng xã hội quá nhiều. Nghiên cứu từ nhà tâm lý học Melissa G. Hunt tại Đại học Pennsylvania đã chỉ ra rằng việc cắt giảm thời gian sử dụng xuống còn 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể cảm giác chán nản và cô đơn.

Nguồn: VIETNAM MARKET RESEARCH x MARKET REPORT COMMUNITY

 

Download dữ liệu về