CÁC DẤU HIỆU GIÚP MỘT NGƯỜI TIẾN XA HƠN TRONG ACCOUNT MANAGEMENT

CÁC DẤU HIỆU GIÚP MỘT NGƯỜI TIẾN XA HƠN TRONG ACCOUNT MANAGEMENT

Trong thế giới của agency mà con người dễ dàng bị định hình bởi những luồng ý kiến, thông tin từ mọi nguồn thì liệu bạn có phải là một người luôn có cái nhìn chậm rãi, sâu sắc hơn về mọi thứ hay đúng hơn bạn có chắc bạn có những dấu hiệu của một người có khả năng làm Account management không? Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể tiến xa hơn:

1.     KỸ NĂNG QUAN SÁT NHẠY BÉN

Đặc điểm thường hay thấy ở một Account là nhận thức nhạy bén, có chiều sâu về mọi thứ xung quanh. Họ nhạy cảm với những chi tiết nhỏ trong công việc và mọi thứ mà người khác thường bỏ qua.

2.     CÓ NHẬN THỨC CAO VỀ BẢN THÂN

Một người Account giỏi là người hiểu rất rõ bản thân, nhất là những gì đã tạo nên họ của hiện tại. Họ luôn cố gắng khám phá một khía cạnh mới của bản thân trong công việc mỗi ngày, bằng cách dành thời gian tự đánh giá bản thân và qua lời nhận xét của người xung quanh. Họ cũng thường ghi lại những dòng suy nghĩ hoặc tự đặt câu hỏi cho mình, chẳng hạn như “Động lực khiến tôi theo đuổi mục tiêu này là gì?”, “Tôi phải sống như thế nào mới đúng với giá trị mà tôi đã chọn?” hay “Những suy nghĩ tôi có nói gì về tính cách của tôi?”…  

3.     KHÔNG VỘI VÀNG PHÁN XÉT

Trong công việc, bạn không thể vội vàng đưa ra kết luận về việc gì nếu chưa suy nghĩ kỹ và đánh giá sâu về việc đó. Thay vì áp đặt những kinh nghiệm hay quan sát cũ kỹ lên công việc, họ luôn có thói quen ghi chép lại mọi thứ, từ các xu hướng, kiểu mẫu hay sự kiện có tác động đến hành vi của con người. Do đó, họ rất giỏi trong việc đưa ra lời nhận xét khách quan.

4.     HAM HỌC HỎI, TRẢI NGHIỆM

Trong công việc hằng ngày, thử thách và đổi mới là thứ một Account phải đối mặt hàng ngày và không ngừng đối mặt, thích nghi. Vì đó là những thứ cần thiết giúp bạn học được nhiều điều hơn và mạnh mẽ hơn khi gặp phải khó khăn.

5.     BIẾT LẴNG NGHE VÀ SUY NGHĨ CỞI MỞ

Bạn cần là người lắng nghe giỏi, luôn suy nghĩ kỹ trước khi nói bất cứ điều gì với khách hàng của mình. Bạn luôn ở trong tâm thế sẵn sàng bỏ qua mọi định kiến trong đầu để chìm vào câu chuyện của đối phương để mang lại cho họ cảm giác thoải mái và được tôn trọng.

6.     HAY ĐẶT CÂU HỎI

Thay vì áp đặt thành kiến cá nhân lên người khác, bạn nên đặt những câu hỏi được chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc này cho phép bạn hiểu sâu hơn về người khác, tránh sự rập khuôn, thiên vị khi đánh giá mọi thứ trong công việc.

7.     CÓ KHẢ NĂNG ĐỌC SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI KHÁC

Là một người Account, bạn phải sở hữu sự am hiểu thông suốt có thể nhận biết rất nhanh điều người khác đang nghĩ, thông qua những chi tiết rất nhỏ trong ngôn ngữ thể hình của đối phương. Ngoài ra, bạn phải luôn đảm bảo bản thân bạn đã sàng lọc những thiên kiến, thành kiến rồi mới đưa tới kết luận về người khác.

8.     MẪN CẢM VỚI MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC XUNG QUANH

Khả năng quan sát cho phép một người cảm nhận môi trường bao quanh mình đang ở trong tình trạng nào, từ đó hành xử phù hợp hơn.

Bạn có thể nhận biết được một cuộc thảo luận nhóm đang sắp biến thành một trận cãi nhau không? Bạn có dễ dàng cảm nhận được không khí căng thẳng, khó chịu của một buổi họp không?

9.     GIỎI GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Kỹ năng mấu chốt của một Account là khả năng giải quyết tốt mọi việc. Ngoài những kỹ năng như quan sát, lắng nghe, đặt câu hỏi, tính sáng tạo và lòng tin vào trực giác cho phép bạn luôn có cái nhìn xa và kết nối mọi thứ lại với nhau để tìm ra câu trả lời hợp lý nhất. 

Kết luận:

Nếu bạn có 4 dấu hiệu 4,5,6,9 thì chứng tỏ bạn tốt và phù hợp với nghề Account Management.

Nhưng nếu có thêm 2 dấu hiệu 1 và 2 thì bạn có khả năng vươn lên vị trí Account Manager.

Cuối cùng, nếu bạn có thêm 3 dấu hiệu 3,7 và 8 thì vị trí Account Director sinh ra là giành cho bạn.

Download dữ liệu về