BẢO TÀNG LOUVRE ABU DHABI VỚI CHIẾN DỊCH "HIGHWAY GALLERY” BIẾN ĐƯỜNG CAO TỐC THÀNH TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT

BẢO TÀNG LOUVRE ABU DHABI VỚI CHIẾN DỊCH

Năm 2018, tại Abu Dhabi (vương quốc Ả Rập), bảo tàng Louvre Abu Dhabi đã bắt tay với TBWA\RAAD triển khai một chiến dịch “Highway Gallery” (tạm dịch: Triển lãm trên đường cao tốc) mang nghệ thuật đến gần hơn với mọi người.

Objective: Để thuyết phục và thúc đẩy người dân địa phương đến tham quan bảo tàng Louvre Abu Dhabi.


TA: Những người hiếm khi đến các bảo tàng để thưởng thức tác phẩm nghệ thuật.

Idea:

Sử dụng bảng quảng cáo ngoài trời để để giới thiệu 10 tác phẩm chính trên đường cao tốc E11 nối dài từ Dubai đến Abu Dhabi.

Với mỗi bức tranh sẽ được tích hợp sóng vô tuyến làm nhiễu radio trên các phương tiện di chuyển đến gần và tạm ngưng phát thanh và thay vào đó là đoạn âm thanh giới thiệu về tác phẩm nghệ thuật được vang lên.

Deployment:

17/3/2018: Triển lãm nghệ thuật có tích hợp sóng vô tuyến dẫn đường duy nhất trên thế giới sẽ được đưa vào sử dụng trên cung đường cao tốc trải dài 62 dặm.

 

Kết quả & Đánh giá:

Chiến dịch đã nhận được 329,593 ngàn lượt impression về mặt truyền thông trước khi chiến dịch triển khai. Và sau khi triển khai nhận về hơn 35 triệu lượt impression trên truyền thông và hơn có 160 ngàn lượt khách tham quan và con số này gia tăng 165% so với tháng trước.

Theo MIR nhận định, chiến dịch đã mang lại sự tiếp cận mới về nghệ thuật ngay cả khi không đi bảo tàng vẫn có thể tham quan bảo tang, đây là một chiến dịch có ý tưởng tốt dựa trên tìm hiểu insight tốt. Các marketer cũng ráng học theo cách tìm hiểu insight như vậy để luôn có những chiến dịch xuất sắc nhé.

Download dữ liệu về