BẢNG QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI TRỒNG ĐƯỢC RAU XANH TẠI SINGAPORE

BẢNG QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI TRỒNG ĐƯỢC RAU XANH TẠI SINGAPORE

Được biết, trong tháng 12 vừa qua, quốc gia Singapore đã thực hiện dự án “Bold Grows Our Future”- nông trại trong đô thị. Singapore đã cải tạo các bảng quảng cáo ngoài trời tại các điểm dừng xe buýt thành “vườn rau di động”.

Dự án thực hiện tại các điểm dừng xe buýt được lựa chọn dựa trên tiêu chí “lưu lượng giao thông và tầm nhìn” để có thể dễ dàng nâng cao nhận thức của mọi người về việc sản xuất lương thực bền vững.

Gardens with Purpose đã trồng các loại rau xanh hữu cơ như bông cải xanh, cải thảo, rau diếp bơ… Hằng tuần sẽ có người đến tưới nước và chăm bón những “vườn rau” này cho đến khi chúng sẵn sàng được thu hoạch.

Rau xanh sẽ được thu hoạch vào cuối tuần chuyển thằng từ bến xe buýt đến Willing Hearts – một bếp ăn từ thiện cung cấp 9.500 bữa ăn hàng ngày cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở Singapore 

Chiến dịch trồng rau xanh tại đô thị là nỗ lực của GIC trong việc phát triển tương lai bền vững và mang đến không gian sống xanh cho các thành phố ở Singapore và khơi dậy cho mọi người những ý tưởng về các cách trồng rau sạch tại nhà hoặc trong cộng đồng cũng như nâng cao nhận thức của mọi người về việc sản xuất lương thực bền vững.

Các vườn rau xanh sẽ hoạt động trong bốn tuần cho đến ngày 12/1 năm 2022. Khi kết thúc dự án, tất cả các thiết bị nông nghiệp được sử dụng tại các trạm xe buýt này sẽ được tái sử dụng để đảm bảo không có rác thải lãng phí.

Nhân dân agency có thể lấy đây là nguồn cảm hứng dể tạo ra các dự án tương tự nha

[Thông tấn xã CHXHCN MIR Activation]

Download dữ liệu về