AUTHENTIC BRANDS GROUP MUA LẠI THƯƠNG HIỆU REBOOK TỪ ADDIDAS VỚI MỨC GIÁ 2,5 TỶ USD

AUTHENTIC BRANDS GROUP MUA LẠI THƯƠNG HIỆU REBOOK TỪ ADDIDAS VỚI MỨC GIÁ 2,5 TỶ USD

Tháng 8 năm 2021, Adidas chính thức ra thông báo sẽ bán thương hiệu Reebok cho Authentic Brands Group (ABG) với tổng giá trị hợp đồng là 2,1 tỷ euro, tương đương 2,5 tỷ USD. Động thái này của Adidas là nhằm tập trung vào việc củng cố và nâng cao vị thế của thương hiệu này trên thị trường đồ thể thao toàn cầu.

Năm 2006, adidas đã mua lại Reebok với giá 3,8 tỷ USD để tranh giành thị trường Bắc Mỹ với đối thủ cạnh tranh Nike. Vào thời gian này, thương vụ còn bao gồm các thương hiệu Rockport, CCM Hockey và Greg Norman. Về sau, adidas đã bán lại cả 3 thương hiệu với giá 400 triệu euro. 

Tại thời điểm Adidas mua lại thương hiệu Rebook, hoạt động kinh doanh của Reebok đang phát triển thuận lợi. Tuy nhiên, sau 15 năm kể từ khi về với Adidas, tình trạng kinh doanh của Rebook trở nên sa sút vì chưa thể nắm bắt xu hướng kết hợp thời trang thể thao với đời thường, để mất thị phần vào tay Nike, Lululemon và các thương hiệu thể thao khác.

Tính đến năm 2020, dù đã thực hiện các kế hoạch thay đổi nhưng triển vọng tăng trưởng của Rebook vẫn không có chuyển biến tích cực. Kết quả kinh doanh của thương hiệu vẫn thua kém, chỉ chiếm khoảng 7% tổng doanh thu của Adidas, giảm đáng kể so với mức 18% năm 2010.

Tháng 3/2021, adidas đã công bố chiến lược “Own the Game” với mục tiêu thúc đẩy doanh số, lợi nhuận và giành thị phần vào năm 2025. Trước đó, Adidas đã thực hiện các đánh giá về hướng đổi mới cho cho Reebok nhằm đảm bảo cả Adidas và Reebok đều có vị thế tốt để tăng trưởng bền vững. Sau khi họp bàn, adidas quyết định sẽ tập trung sức lực vào việc củng cố vị trí dẫn đầu của thương hiệu trên thị trường toàn cầu bằng cách thoái vốn Reebok vào tháng 2/2021.

Theo các chuyên gia nhận định, việc sang nhượng Rebook cho Authentic Brands Group sẽ giúp mang lại tiềm năng phát triển doanh thu cho thượng hiệu nếu họ có thể cung cấp những sản phẩm khác biệt hơn cho khách hàng, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động marketing và củng cố chiến lược phân phối tại các cửa hàng và các đơn vị bán lẻ.

Nguồn: Linh Hà | Advertising Vietnam

 

Download dữ liệu về