ACTIVATION CHO KÊNH TRUYỀN HÌNH TNT GIẬT GÂN NHƯ PHIM HÀNH ĐỘNG

Background:

Năm 2012, để tạo lan truyền về kênh truyền hình TNT mới ra mắt ở Bỉ, hãng truyền hình cáp của Mỹ này đã tạo một activation đầy kịch tính tại một quảng trường yên tĩnh ở Bỉ bằng một “nút bấm” huyền bí (xem video).

TNT là kênh truyền hình cáp ở Mỹ gồm các loạt phim truyền hình và phim truyện tập trung vào chính kịch cùng với một số môn thể thao (bao gồm các trò chơi NBA và NHL ,giải bóng rổ nam NCAA Division I và AEW Dynamite).

Với màn biểu diễn đầy kịch tính và hành động đã mang lại nhiều biểu cảm cho những người du khách xung quanh từ bất ngờ đến hoang mang và cuối cùng là đầy thích thú khi biết đây là một dự án ra mắt kênh truyền hình mới của đài TNT.

Dù đã xảy ra đúng 10 năm nhưng không nhưng ý tưởng này khồng hề cũ vì tầm vóc khủng trong cả ba yếu tố: kinh điển, sáng tạo và viral.

Mô tả ý tưởng activation

Họ đặt một nút lớn màu đỏ đặt ở giữa quảng trường yên tĩnh với mũi tên mang thông tin “Nhấn vào để thấy kịch tính”. Khi có một người qua đường đi đến và ấn vào nó thì một loạt các sự kiện “drama” được diễn ra ngay lập tức.

Đầu tiên là việc một chiếc xe cứu thượng đột nhiên lao ra đem một người đàn ông trong tòa nhà lên cáng, tiếp đến là màn xung đột giữa người đi xe đạp bị va vào cánh cửa xe cứu thương và nhân viên y tế to con. Tiếp theo là một cô gái mặc bikini đỏ cưỡi trên chiếc mô tô lượn qua lại, ngay sau là màn đấu súng giữa cảnh sát và một nhóm tội phạm... tất cả đều diễn ra trên quảng trường mà chỉ ít phút trước còn yên ả đến mức tẻ nhạt.

Màn biểu diễn kết thúc với tấm biển kèm dòng chữ “Your daily dose of drama from 10/04 on Telenet TNT” như một dòng thông báo kênh truyền hình sắp ra mắt trên ứng dụng Telenet vào ngày 10/4 sắp tới.

Outcome

Với màn biểu diễn đầy kịch tính và hành động đã mang lại nhiều biểu cảm cho những người du khách xung quanh từ bất ngờ đến hoang mang và cuối cùng là đầy thích thú khi biết đây là một dự án ra mắt kênh truyền hình mới của đài TNT.

Quảng cáo này đã thu về hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube và 1 triệu lượt chia sẻ trên Facebook trong vòng chưa đầy 24 giờ.

(nguồn: https://sites.google.com/site/marketingtstorm/best-marketing-campaigns-of-all-time/tnt-a-dramatic-surprise-on-a-quiet-square)

Biên tập, sáng tạo nội dung, trình bày: MIR Activation

 

Download dữ liệu về