9 TIPS ĐƠN GIẢN GIÚP ACCOUNT CẢI THIỆN KĨ NĂNG GIAO TIẾP

9 TIPS ĐƠN GIẢN GIÚP ACCOUNT CẢI THIỆN KĨ NĂNG GIAO TIẾP

Giao tiếp là một trong những kĩ năng quan trọng khi làm account tại một agency. Bạn không chỉ giao tiếp với khách hàng mà còn phải nói chuyện, ứng xử làm sao cho thật khôn khéo với những người dễ tổn thương như designer, hay những người cứng cỏi như fieldwork. Chính vì vậy, mỗi account đều phải không ngừng phát triển, nâng cấp bản thân mỗi ngày để có thể thích nghi với môi trường làm việc cũng như đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Bạn đã “thủ sẵn” cho mình bí kíp giao tiếp nào chưa?

Nếu chưa, hãy để MiR chia sẻ 9 tips cải thiện kĩ năng giao tiếp nha.

1. Trao đổi với giọng điệu nhiệt tình nhưng quyết đoán

Nói lí nhí là dấu hiệu của sự thiếu tự tin. Nếu là người nói chậm, bạn nên luyện tập cách nói to, nhanh và dứt khoát hơn. Hãy ngẩng cao đầu và nói một cách rõ ràng, khẳng khái.

2. Không nói vòng vo

Khi được hỏi, bạn có thẻ dành vài giây suy nghĩ và hãy trả lời thẳng thắn và trực tiếp, đừng vòng vo, đi ra ngoài chủ đề cuộc đối thoại. Nói một cách trực tiếp để chứng tỏ sự tự tin của mình cũng như thể hiện sự tôn trọng thời gian của đối phương.

3. Nói rành mạch, tránh ậm ừ

Những từ dư thừa như “à, ừ” đã tố cáo sự lo lắng, hồi hộp hay không nắm rõ thông tin của bạn. Vì vậy, bạn cần hạn chế tối đa thêm các từ đó trong cuộc nói chuyện của mình.

4. Sử dụng ngôn ngữ cử chỉ “phản chiếu”

Khi giao tiếp hãy chú ý tới ngôn ngữ cử chỉ của bạn. Đặc biệt, bạn nên tận dụng ngôn ngữ cử chỉ “phản chiếu”, tức là có hành động giống như người nói chuyện cùng mình nhưng cần thể hiện một cách khéo léo, tránh để đối phương hiểu nhầm hoặc có cảm giác rằng bạn đang trêu ngươi, cố tình chọc tức anh/ cô ấy.

5. Hỏi lại những điều chưa rõ

Đây là cách bạn thể hiện sự tham gia và tập trung vào cuộc nói chuyện cũng như sẽ bạn nhìn nhận và tương tác với người nói chuyện một cách chính xác, hiệu quả hơn.

6. Giao tiếp qua ánh mắt

Việc nhìn thẳng vào mắt đối phương khi đang trao đổi sẽ thể hiện sự tập trung của bạn trong cuộc đối thoại, sự tự tin, quả quyết và thấu hiểu.

7. Chứng tỏ khả năng giao tiếp qua văn viết

Bên cạnh nói, viết cũng là cách thức thể hiện phong cách giao tiếp của bạn. Vì vậy, bạn có thể chứng tỏ sự tiến bộ trong kỹ năng giao tiếp của mình qua các bài viết trên blog, mạng xã hội…Tất nhiên, nội dung của chúng phải liên quan tới lĩnh vực của bạn.

8. Nhớ tên người đối diện

Việc ghi nhớ tên của người đối diện và đề cập tên họ trong cuộc trò chuyện sẽ gây thiện cảm tốt hơn cho người nói chuyện cùng. Khi gặp đối tác, khách hàng hay sếp/đồng nghiệp mới, hãy nhanh chóng nhớ tên của họ và gọi một cách thân mật. Ví dụ, thay vì nói một cách chung chung “Rất vui được gặp chị”, hãy nêu tên cụ thể của người đó “Rất vui được gặp chị Hoa”. 

9. Tạo sự gần gũi, thân mật

Những cuộc nói chuyện thành công là những cuộc nói chuyện mang lại cảm giác như một cuộc trao đổi thân tình chứ không phải như một cuộc thẩm vấn. Hãy thoải mái, thân thiện khi giao tiếp, tỏ ra cứng rắn khi cần thiết và không nên liên tục ngắt lời đối phương.

 

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

https://careerbuilder.vn/vi/talentcommunity/9-cach-cai-thien-ky-nang-giao-tiep.35A51263.html

Download dữ liệu về