6 TIPS BẮT ĐIỆN THOẠI PHỤC VỤ LỐI SỐNG TỐI GIẢN

6 TIPS BẮT ĐIỆN THOẠI PHỤC VỤ LỐI SỐNG TỐI GIẢN

Điện thoại là “thủ phạm” chính khiến bạn mất thời gian và xao nhãng, vì vậy sử dụng điện thoại theo lối tối giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian với 6 mẹo sau đây.

1.Xóa bỏ các ứng dụng ít dùng

Sẵn sàng gỡ bỏ các ứng dụng có tần suất sử dụng dưới 1 lần/ 1 tháng để không gian trên điện thoại được “thở”.

2.Phân loại ứng dụng theo mức độ ưu tiên sử dụng

Các mức độ ưu tiên sử dụng được phân loại thành 2 nhóm: nhóm thường xuyên sử dụng và Ít sử dụng, đặc biệt hơn nếu chúng ta phân vân thì có thể thêm một nhóm nhỏ là “Pending”. Hãy để chiếc điện thoại được phục vụ đúng nhu cầu của chủ nhân.

3.Sắp xếp ứng dụng theo tổ chức thư mục

Sự bừa bộn của các ứng dụng sẽ khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm và truy cập chúng. Bạn hãy nhóm các ứng dụng theo từng thư mục và sắp xếp theo không gian tiện ích như:

·   +Trang 1: Các thư mục ứng dụng phục vụ mục đích công việc, học tập, rèn luyện.

·   +Trang 2: Các thư mục ứng dụng phục vụ mục đích giải trí, thư giãn, sức khỏe.

Ngoài ra, việc lựa chọn hình nền tối giản, tối đa 2 màu sắc sẽ giúp cho mắt của bạn điều tiết tốt hơn khi nhìn vào màn hình điện thoại trong thời gian dài.

4.Đặt chế độ giới hạn thời gian sử dụng điện thoại

Hãy quản lý chặt chẽ thời gian sử dụng điện thoại của mình bằng cách giới hạn thời lượng sử dụng dưới 2 giờ/ngày để hạn chế tối đa thời gian dành cho những việc vô bổ.

5.Sao lưu và xóa dữ liệu

Bạn có thể tận dụng các đám mây lưu trữ dữ liệu trực tuyến như Google drive, Onedrive, Dropbox, ... và xóa dữ liệu sau khi sao lưu để giải phóng dung lượng và giảm tải năng lượng hoạt động cho chiếc smartphone của mình.

6. Tắt chế độ hiển thị thông báo làm phiền

Sử dụng tính năng tạo sự tập trung cho từng không gian như: Tập trung làm việc, lái xe, ngủ,...Tính năng này sẽ giúp cho bạn thoát khỏi những thông báo phiền toái, hạn chế sự xao nhãng vô ích, tối ưu hóa được chất lượng cuộc sống và tận hưởng triệt để không gian riêng của cá nhân.

Download dữ liệu về