5 TIPS LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

5 TIPS LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

“Work from home” đã trở thành khái niệm quen thuộc với mỗi chúng ta kể từ khi dịch Covid – 19 bắt đầu xuất hiện. Nhưng, làm thế nào để làm việc tại nhà mà vẫn đạt được hiệu quả? Hãy cùng MIR khám phá ngay 5 tips dưới đây nha.

1. Set up không gian riêng lý tưởng để làm việc:

Cho dù bạn ở trong tình huống nào, hãy thử tìm một vị trí trong nhà và biến nơi đó thành không gian làm việc riêng. Đó có thể là phòng riêng của bạn hoặc là phòng khác, miễn là bạn chọn một vị trí giúp bạn tránh xa các phiền nhiễu và để bạn tập trung vào công việc của mình

Giữ một ranh giới được phân định rõ ràng giữa nơi bạn thư giãn và nơi bạn làm việc là chìa khóa để tạo ra một môi trường giúp bạn cảm thấy rằng đã đến lúc làm việc và hoàn thành mọi thứ.

Bên cạnh đó, có một góc làm việc lý tưởng sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực và thoải mái hơn khi làm việc nữa đó.

2. Sắp xếp và đặt ra thứ tư ưu tiên cho ngày làm việc của bạn

Hãy tạo một lịch trình phân định rõ ràng giờ làm việc với cuộc sống gia đình của bạn. Nếu bạn làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng, hãy thử tối ưu hóa lịch trình của mình để bạn luôn tận dụng tối đa giờ làm việc năng suất vào buổi sáng. Nếu bạn làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều, hãy tập trung lịch trình của bạn vào buổi chiều để có được hiệu suất tốt nhất mỗi ngày. Nhưng cũng đừng quên nghỉ giải lao và ăn trưa/ ăn tối nhé.

3. Rời khỏi “văn phòng” vào cuối ngày

Bạn có thể có cảm giác rằng làm việc tại nhà tạo ra sự cân bằng công việc-cuộc sống tốt hơn. Vì bạn đã được thoải mái ở nhà, bạn sẽ rất dễ đắm chìm vào công việc và không bao giờ rời công việc vào cuối ngày. Hãy theo dõi thời gian và cho bản thân bạn cơ hội kết thúc một ngày và để lại công việc phía sau.

4. "Liên lạc" với đồng nghiệp và bạn bè là chìa khóa:

Liên lạc là một trong những điều thiết yếu khi làm việc ở nhà mùa dịch. Trao đổi với đồng nghiệp về các dự án và giữ cho họ luôn được cập nhật về các công việc và tính sẵn sàng là điều rất quan trọng để duy trì một trải nghiệm làm việc tại nhà mượt mà và dễ dàng.

Bên cạnh đó, việc giao lưu và duy trì tương tác với các đồng nghiệp sẽ giúp bạn bớt cảm thấy cô đơn và biệt lập hơn. Bạn cũng có thể liên lạc, giao lưu với các mối quan hệ xã hội khác không chỉ đồng nghiệp. Ngay cả khi chúng ta ở nhà, chúng ta vẫn cần phải hướng ra ngoài, kết nối và chia sẻ cuộc sống của chúng ta với nhau.

5. Hạn chế những sao nhãng:

Làm việc tại nhà chắc chắn là một trải nghiệm thoải mái hơn nhưng điều đó không có nghĩa rằng đây là môi trường làm việc lý tưởng. Sao nhãng là một trong những thách thức lớn nhất khi làm việc tại nhà. Hẹn giờ cho giờ giải lao có thể giúp bạn không bị sao nhãng và nhắc nhở bạn khi đã đến lúc quay lại công việc. Bên cạnh đó, bạn có thể làm các việc khác vào thời gian giải lao.

 

Nguồn: Kingstone Technology

https://www.kingston.com/vn/solutions/personal-storage/7-tips-to-increase-productivity-while-wfh

Download dữ liệu về