[ON GOING] _ RECYCLED PARK - CÔNG VIÊN TÁI CHẾ NỔI TRÊN MẶT NƯỚC TẠI HÀ LAN

[ON GOING] _ RECYCLED PARK - CÔNG VIÊN TÁI CHẾ NỔI TRÊN MẶT NƯỚC TẠI HÀ LAN
Tháng 7/2018, Recycled Park được thực hiện bởi Quỹ Recycled Island có trụ sở tại Hà Lan, là công viên nổi trên nước được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế thu gom từ dòng sông Maas tại thành phố Rotterdam - Hà Lan. Dự án này được lên kế hoạch trong 1.5 năm từ công đoạn thiết kế công viên đến thu gom và tái chế rác thải nhựa. Sau khi tái chế, những khối nhựa được lắp ráp thành các khối hình lục giác có thể nổi trên mặt nước, ngay bên trên dòng sông tạo thành công viên nổi cho các du khách tham quan. Recycled Park không chỉ phục vụ để giảm ô nhiễm nhựa đến môi trường mà còn được thiết kế như một môi trường sống hoang dã cho động vật vi mô như ốc sên, giun phẳng, ấu trùng, bọ cánh cứng và cá. Mục đích của công viên tái chế mang tính biểu tượng này là để minh họa rằng rác thải nhựa từ các dòng sông là một vật liệu có giá trị và phù hợp để tái chế. Dự án vẫn được triển khai và ngày càng mở rộng trên khắp thế giới.
 
Recycled Park đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng và sự ủng hộ của những người quan tâm đến môi trường. Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa xây dựng công viên nổi trên nước và sử dụng các nguyên vật liệu từ nhựa tái chế tại chính nơi họ sinh sống, dự án đã diễn ra một cách thành công và tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi người. Thông qua dự án này, các agency và nhãn hàng có thể kết hợp các sản phẩm production sử dụng vật liệu tái chế tương tự và hợp tác cùng các quỹ bảo vệ môi trường để có thể dễ dàng truyền tải các thông điệp về môi trường của mình, cũng như tạo được tiếng nói thiện cảm với những khách hàng trẻ.
Để biết thêm thông tin về Recycle Park tại thành phố Rotterdam – Hà Lan, xem đầy đủ thông tin tại đây: https://www.designboom.com/.../recycled-park-netherlands.../
Download dữ liệu về