[MAYBE YOU MISSED THIS DESIGN COOL]_ TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC LÀM TỪ HƠN 20.000 TẤN VẬT LIỆU TÁI CHẾ

Vào ngày 30/8 – 7/9/2022, lễ hội Burning Man được diễn ra tại Sa mạc Black Rock – Nevada, Mỹ. Đây là sự kiện văn hoá, âm nhạc, nghệ thuật sáng tạo được tổ chức hàng năm tại Nevada. Để đánh dấu sự trở lại sau 2 năm dịch Covid-19, sự kiện đã hợp tác với nghệ sĩ người Mỹ - Jen Lewin tạo ra tác phẩm nghệ thuật điêu khắc “The Last Ocean” (tạm dịch: Đại Dương Cuối Cùng) được làm từ hơn 20.000 tấn vật liệu tái chế, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ô nhiễm đại dương, khí hậu Trái Đất đang nóng dần và tài nguyên thiên nhiên bị cạn kiệt.

 

 

 

Tác phẩm “The Last Ocean” xây dựng dựa trên ý tưởng một con gấu đứng bất động nhìn vào vùng nước cuối cùng trên Trái Đất. Dự án được làm từ 10.912 tấn nhựa, 9.268 tấn sợi thuỷ tinh và các vật liệu tái chế khác thu thập ven bờ biển Nam Phi, kết hợp công nghệ trình chiếu ánh sáng tự động chế tác thành hình ảnh con gấu đang đứng.

 

 

Bên cạnh đó, Jen Lewin cũng tạo ra hơn 300 tấm đèn LED ghép lại thành một mảng màu mang ý nghĩa “mặt biển” đang bị cạn kiệt dần. Vào ban ngày, tác phẩm sẽ chiếu sáng hai màu sắc chính là xanh và trắng. Vào ban đêm, tác phẩm sẽ chiếu sáng linh hoạt các màu sắc khác nhau.

 

 

 

Ý tưởng xây dựng tác phẩm tuy có vẻ đơn giản nhưng đây thật sự là một thiết kế tốt mà không yêu cầu thi công kỹ lưỡng và phức tạp, truyền thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng. Dự án này vẫn khả thi trong điều kiện sản xuất của supplier tại TP.HCM và Hà Nội. Là loại ý tưởng mà các event agency, các tổ chức phi lợi nhuận có thể học hỏi cho các dự án triển lãm hoặc cộng đồng.

 

 

Download dữ liệu về