[MAYBE YOU MISSED THIS DESIGN COOL] _ JAGUAR BIẾN XE BUS 2 TẦNG THÀNH HỘP QUÀ KHỔNG LỒ TẠI NEW YORK

Nhân dịp Giáng sinh vào tháng 12/2019, thương hiệu xe hơi sang trọng Jaguar cùng hợp tác với agency Vector Media (công ty quảng cáo ngoài trời có trụ sở tại New York – Mỹ) triển khai chiến dịch quảng cáo “UnwrapJaguar” với thông điệp “This Holiday Season #UnwrapAJaguar” (tạm dịch: Mở quà Jaguar trong dịp lễ này) nhằm quảng bá dòng xe mới ra mắt của thương hiệu E – Pace 2019. Chiến dịch lựa chọn hình thức quảng cáo bằng bus roadshow khi thiết kế hình ảnh của chiếc xe bus 2 tầng thành hộp quà khổng lồ đang trưng bày dòng xe mới, chiến dịch được triển khai tại Manhattan – New York, Mỹ.

 

Lấy ý tưởng từ việc tặng quà và trang trí Giáng sinh, chiến dịch đã thiết kế chiếc xe bus 2 tầng thành hình ảnh hộp quà khổng lồ, với màu sắc đỏ đậm kẻ sọc caro kèm theo hệ thống đèn Led chiếu sáng từ bên trong xe bus. Ngoài ra, ở hai bên thân xe được cắt mặt kính kích thước 4.8m để người đi đường có thể nhìn thấy toàn bộ chiếc xe E – Pace 2019 của Jaguar đang được trưng bày bên trong xe bus. Chiến dịch đã thành công viral trên mạng xã hội khi lượt tìm kiếm trên truyền thông lên  đến 84.000 lượt, bên cạnh đó còn gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông tại khu vực Manhattan.

 

Điểm mạnh của ý tưởng sáng tạo trong chiến dịch là thiết kế đơn giản, không đòi hỏi thực thi phức tạp nhưng vẫn truyền tải được thông điệp đến công chúng. Ý tưởng này tại Việt Nam hiện nay hoàn toàn có thể thực hiện được, do hình thức quảng cáo ngoài trời bằng bus roadshow đang được áp dụng phổ biến cũng như văn hoá ngày lễ Giáng sinh được biết đến rộng rãi. Ngoài ra, các nhãn hàng và giới agency vẫn có thể tham khao ý tưởng sáng tạo này cho các chiến dịch quảng cáo khác chẳng hạn như dịp lễ Tết, Valentine,…

Download dữ liệu về