[MAYBE YOU MISSED THIS COOL]_TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT TƯƠNG TÁC TRÊN MẶT NƯỚC

[MAYBE YOU MISSED THIS COOL]_TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT TƯƠNG TÁC TRÊN MẶT NƯỚC


Nhân dịp “Lễ kỷ niệm 200 năm thành lập Singapore” vào tháng 12/2019 – tháng 3/2020, triển lãm nghệ thuật “#FUTURETOGETHER” được tổ chức tại Gardens by the Bay – Singapore. Để đánh dấu dịp lễ quan trọng này, Gardens by the Bay đã hợp tác với teamLab mang đến tác phẩm nghệ thuật với tên gọi “Autonomous Resonating Life on the Water and Resonating Trees – Dragonfly Lake” 


Tác phẩm trưng bày 334 khối ánh sáng hình quả trứng nằm rải rác ngẫu nhiên trên bề mặt nước của Hồ Chuồn Chuồn và dọc theo lối đi bộ. Sau khi trời tối, 334 khối hình trứng này sẽ chiếu sáng nhiều màu sắc khác nhau và khách tham quan chỉ cần thao tác chạm đơn giản một khối, 333 khối còn lại sẽ phản ứng phát sáng theo cùng một màu sắc bất kỳ và kích hoạt hệ thống âm thanh được lắp đặt bên trong mỗi khối. 

Bởi vì sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm 200 năm thành lập Singapore, nên được đầu tư ngân sách cực lớn, sử dụng công nghệ kỹ thuật cao, ý tưởng và độc đáo. Mặc dù điều kiện sản xuất của Việt Nam hiện nay khó có thể thực hiện dự án này, nhưng đây là case study tốt mà các event agency, production house có thể học hỏi cho các ý tưởng tổ chức sự kiện trong tương lai.

 

Download dữ liệu về