[MAYBE YOU MISSED THIS COOL]_ TEAMLAB THỰC HIỆN TRIỂN LÃM ” CATCHING AND COLLECTING FOREST” NẰM TRONG BẢO TÀNG TEAMLAB FOREST FUKUOKA

Vào tháng 9 năm 2020, tại bảo tàng teamLab Forest Fukuoka – Nhật Bản đã diễn ra triển lãm học tập về đời sống của các loài động vật có tên gọi “Catching and Collecting Forest”. Buổi triển lãm được teamLab (một nhóm tập hợp các chuyên gia gồm nhà thiết kế, kỹ sư và nghệ sĩ Nhật Bản) thực hiện nhằm giúp cho khách tham quan có thể khám phá, tìm hiểu về thế giới động vật thông qua ứng dụng công nghệ tương tác thông minh.

 

 

 

teamLab đã ứng dụng motion graphic (tạm dịch: đồ hoạ chuyển động) và kết hợp màu sắc thông minh vào trong thiết kế, điều này đã biến buổi triển lãm thành một khu rừng kĩ thuật số rộng lớn, có cả hình ảnh các loài động vật đa màu sắc đang di chuyển. Bên cạnh việc sử dụng visual hình ảnh thu hút, “Catching and Collecting Forest” còn là một triển lãm học tập khi ứng dụng công nghệ tương tác AI AMIEX thông minh dựa trên khái niệm “Catch, Study, Release”.

 

 

Để trải nghiệm không gian học tập này, khách tham quan sẽ sử dụng ứng dụng “Catching and Collecting Forest trên điện thoại để “catch” các loài động vật đang được chiếu trên màn hình, toàn bộ thông tin của chúng sẽ được thu thập vào trong điện thoại. Trên ứng dụng, khách tham quan có thể tìm hiểu về đặc tính của các loài động vật sau khi bắt và thả chúng trở lại khu rừng ảo để những người tham quan sau cũng có thể tìm hiểu.

 

 

 

Đây là một triển lãm có thiết kế đẹp về mặt visual, cùng với việc áp dụng công nghệ tương tác AI AMIEX giúp cho khách tham quan hứng thú hơn trong việc trải nghiệm. Tại Việt Nam, công nghệ AI AMEX vẫn chưa thật sự phát triển. Tuy nhiên các event agency, nhãn hàng tiêu dùng có thể học hỏi ý tưởng sử dụng công nghệ tương tác như trên để trong tương lai tổ chức một số hoạt động như bán hàng, tương tác với sản phẩm thông qua các activation hoặc event của nhãn.

 

Download dữ liệu về