[MAYBE YOU MISSED THIS COOL] _ TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC “THE BIG FISHES” LÀM TỪ 10.000 CHAI NHỰA TÁI CHẾ

[MAYBE YOU MISSED THIS COOL] _ TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC “THE BIG FISHES” LÀM TỪ 10.000 CHAI NHỰA TÁI CHẾ

Vào năm 2012, nhân dịp Hội nghị Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc được tổ chức tại Brazil, một dự án điêu khắc ba con cá khổng lồ làm từ 10.000 chai nhựa tái chế có tên gọi “The Big Fishes” (tạm dịch: Những con cá lớn) được đặt tại bãi biển Botafogo ở Rio de Janerio, đã thu hút sự chú ý của công chúng. Dự án được tạo nên bởi một nhóm nghệ sĩ tại Brazil, với mục tiêu gây sự chú ý đến vấn đề chất thải nhựa và tác động của nó đến đời sống biển.

 

 

Dự án “The Big Fishes” là tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được tạo ra từ 10.000 chai nhựa tái chế và có kích thước chiều dài hơn 10m, nặng gần 2 tấn. Vào ban đêm, tác phẩm trở nên nổi bật nhờ hệ thống đèn Led gắn bên trong mỗi con cá và được hỗ trợ thêm hệ thống đèn chiếu được gắn xung quanh tác phẩm. Nhóm nghệ sĩ đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận về môi trường PET – có trụ sở tại Brazil, thu thập rác thải chai nhựa từ đường phố và các con sông ở Rio de Janerio.

 

 

 

Đây là một dự án có ý tưởng tốt khi giúp thể hiện trực quan về lượng rác thải nhựa khổng lồ đang được thải ra và gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh chúng ta. Hiện nay, cộng đồng đang rất quan tâm đến các vấn đề về thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với xã hội. Dựa vào cách làm trên, các nhãn hàng có thể hợp tác với tổ chức hoạt động vì môi trường, cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải và tạo nên tác phẩm tương tự để truyền tải thông điệp về vấn đề môi trường và các vấn đề xã hội khác để gây ấn tượng đến cộng đồng.

Download dữ liệu về