[MAYBE YOU MISSED THIS COOL]_ CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG OOH NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ BẠO LỰC GIA ĐÌNH

Nhân dịp lễ hội Halloween vào ngày 26 – 31/10/2022 vừa qua, La Maison Grise – tổ chức phi lợi nhuận đấu tranh vì quyền lợi của các nạn nhân bị bạo lực gia đình có trụ sở tại Quebec - Canada, đã triển khai chiến dịch truyền thông “Fear Windows” (tạm dịch: Nỗi kinh hoàng sau những cánh cửa sổ) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và lên án các hành vi bạo lực gia đình cũng như kêu gọi gây quỹ ủng hộ. Chiến dịch lựa chọn hình thức truyền thông bằng OOH và được triển khai tại Montreal – Canada.

 

 

Lấy ý tưởng từ việc trang trí Halloween, chiến dịch đã thiết kế, in ấn và cắt dán sticker ghi lại cảnh bạo lực gia đình cùng với thông điệp “ Aidez-nous à arrêter I’horreur” (tạm dịch: Hãy giúp chúng tôi ngăn chặn nỗi kinh hoàng này) kèm theo là cách thức quyên góp cho quỹ ủng hộ, được dán lên cửa sổ các ngôi nhà khắp thành phố Montreal. Mỗi khi về đêm khi ngôi nhà bật sáng đèn, trên mỗi ô cửa sổ sẽ hiện lên cảnh tượng một người đang la hét hoặc có hành động tấn công, đánh đập người còn lại. Cảnh tượng được La Maison Grise thiết kế vô cùng chân thực và đã có nhiều người lầm tưởng bạo lực gia đình đang diễn ra đằng sau ô cửa sổ.

 

 

Điểm mạnh của ý tưởng sáng tạo trong chiến dịch là không đòi hỏi thực thi phức tạp nhưng giúp truyền tải thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng. Ý tưởng này tại Việt Nam tuy khó có thể thực hiện được, do văn hoá trang trí Halloween chưa được rộng rãi, tuy nhiên giới agency vẫn có thể học hỏi hướng sáng tạo độc đáo này cho các chiến dịch truyền thông khác chẳng hạn như cho dịp Giáng sinh hoặc Tết.

Download dữ liệu về