[LIFE HACK] _ NHỮNG TIP BẢO VỆ MẮT CHO DÂN AGENCY KHI PHẢI DÙNG CÁC THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ QUÁ NHIỀU

Đặc thù công việc của giới agency là phải thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ như máy vi tính, laptop, điện thoại nên khiến mắt dễ bị mỏi, khô và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh khúc xạ về mắt. 

Để hoàn thành tốt mọi công việc khi làm việc với các thiết bị công nghệ mà vẫn tránh được nguy cơ mắc các bệnh về mắt, bạn có thể áp dụng những cách sau nhé.

1/ Để đôi mắt được thư giãn

Trong suốt thời gian làm việc, đôi mắt phải nhìn cố định rất lâu khiến mắt dễ bị khô và mệt mỏi. Vì thế, lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia là sau mỗi giờ làm việc bạn nên dành khoảng 5-10 phút để mắt được “nghỉ ngơi”. Có thể thực hiện một số động tác massage, tập yoga riêng cho mắt. Đối với các bạn nữ, nên hạn chế trang điểm quá nhiều trên đôi mắt, nhằm giảm bớt áp lực và một vài tác nhân gây hại cho mắt của bạn.

2/ Điều chỉnh cỡ chữ và độ sáng của màn hình

Cỡ chữ hợp lý để giúp bảo vệ mắt cho dân văn phòng là cỡ chữ to gấp 3 lần so với cỡ chữ nhỏ nhất mà bạn có thể nhìn thấy. Chọn font chữ to vừa giảm được sự điều tiết của mắt vừa thuận tiện theo dõi thông tin trên máy tính.

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại và máy tính phát ra là nguyên nhân gây mỏi mắt và một số bênh về mắt nguy hại như hội chứng thị giác màn hình và thoái hóa hoàng điểm. Cho nên nếu công việc của bạn thường sử dụng máy tính, điện thoại thì bạn nên điều chỉnh chế độ sáng vừa phải. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tấm phim chống chói cho máy tính. Việc cài đặt chế độ lọc ánh sáng xanh cũng là cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại.

3/ Điều chỉnh tư thế làm việc

Sắp xếp bàn ghế làm việc và tư thế ngồi ra sao rất quan trọng để bảo vệ xương khớp và đôi mắt của bạn. Màn hình làm việc hợp lý cần phải chếch lên một góc: từ mặt phẳng của bàn hướng về tầm mắt khoảng 20 độ. Khoảng cách từ màn hình tới mắt tốt nhất nhất là không ngắn hơn chiều dài của cánh tay bạn.

4/ Không nên làm việc trong phòng thiếu ánh sáng

Thiếu ánh sáng khiến mắt điều tiết nhiều hơn theo độ sáng của màn hình. Khi đó, đồng tử giãn nở, mắt căng, thủy dịch không thoát ra khỏi mắt, làm suy giảm thị lực và tăng nguy cơ mắc các bệnh khúc xạ về mắt, nặng hơn có thể dẫn đến mù lòa.

Cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại, máy tính là giảm thời gian sử dụng vào buổi tối, cân bằng giữa làm việc và thư giãn để mắt hoạt động tốt hơn.

5/ Bổ sung dưỡng chất giúp mắt sáng khỏe, tinh anh từ bên trong

Những tác động từ bên ngoài chỉ là hạn chế hoặc tránh các tác nhân gây tổn hại đến mắt. Muốn chăm sóc đôi mắt tinh anh, ngoài áp dụng chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý cho mắt, bạn cần bổ sung dưỡng chất thiên nhiên có lợi cho mắt như các sản phẩm chăm sóc mắt hoặc các loại thực phẩm chứa vitamin có lợi cho mắt nhé.

Chúc các bạn áp dụng những cách trên thành công để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt nhé. From MIR team with love!

 

 

 

 

 

Download dữ liệu về