"CUỘC CHIẾN TRỘM NHỰA"

 

Background:

Với thông điệp: "Điều chỉnh thói quen nhỏ - tạo ra thay đổi lớn", "WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa" (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn, khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa. Không chỉ gói gọn trong phạm vi của một chiến dịch bảo vệ môi trường mà “Cuộc chiến trộm nhựa” còn tác động trực tiếp đến ý thức và nếp sống hằng ngày của cộng đồng người trẻ.

Objective & target audience:

Objective: Educate target audience về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Target audience: Nam / nữ, 18 – 35 tuổi, sống tại các thành phố lớn trên toàn quốc.

Message & idea:

Message: Cùng nhau, Những Kẻ Trộm Nhựa “hô biến” bãi rác, “xóa bỏ” ống hút, “tẩy chay” túi nilon, “đánh tráo” các món đồ dung một lần thành túi vải, thìa đũa gỗ,… nhằm ngăn chặn Trái Đất chiếm đoạt nhựa trong chính cuộc sống con người.

Idea: 30 ngày thực hiện thử thách “trộm nhựa” cùng Kênh 14.

Mechanic:

20/05/2019: Chính thức Chiêu mộ Kẻ Trộm Nhựa

05/06/2019: Mở cổng đăng tải và hoàn thành thử thách #19020challenge

05/07/2019: Vinh danh Bàn Tay Vàng

Kênh 14 chào sân nhẹ nhàng với trò chơi “trộm nhựa” trên landing page, nội dung game tưởng chừng đơn giản nhưng chính là “máy hút” người xem và tương tác với website, tạo đòn bẩy cho chiến dịch về sau. Quân bài chính thức được tung ra, khi Kênh 14 mở chuỗi thử thách #19020challenge, bao gồm 30 thử thách từ dễ tới khó, từ cá nhân tới làm cùng “cạ cứng”, với nội dung vô cùng đa dạng và gần gũi với đời sống thường ngày. Đơn cử như Biến chai lọ thành kho báu trữ pin, Mang túi vải đi khắp thế gian, Đi chợ văn minh, Làm gạch sinh thái, Chiếc hộp takeaway vạn năng,….thương hiệu đã biến những hoạt động rất thường nhật trở thành một thử thách đầy thú vị và mang tính kích thích cao.

 

 

Download dữ liệu về