SAIGON URBAN ARTS 2021 – TÔN VINH VẺ ĐẸP ĐƯỜNG PHỐ

SAIGON URBAN ARTS 2021 – TÔN VINH VẺ ĐẸP ĐƯỜNG PHỐ

Nghệ thuật trình diễn đường phố (street art) từ lâu không được xem là loại hình nghệ thuật và luôn nhận về nhiều lời “chỉ trích” từ cộng đồng Việt Nam. Thông qua dự án "Saigon Urban Arts 2021" những khu phố Sài Gòn đã khoác một tấm áo mới, đầy màu sắc và sinh động, nhằm tôn vinh nét đẹp của nghệ thuật đường phố và làm đẹp cảnh quan đô thị.

Mở đầu Saigon Urban Arts 2021 sẽ là phần 1 của sự kiện Vẽ tranh tường tại các không gian công cộng ngay tại trung tâm Q1. Dự án được diễn ra từ ngày 04.12.2021 đến 18.12.2021, tại chung cư 1A, 1B Nguyễn Đình Chiểu & Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu ( mặt Mai Thị Lựu), Quận 1. Với các chủ đề xoay quanh những mục tiêu phát triển bền vừng của Liên Hợp Quốc.

Dự kiến vào tháng 3.2022, trong phần 2 của sự kiện Vẽ tranh tường, các nghệ sĩ quốc tế đến từ Pháp (Bouda) và Đức (Enni) sẽ tiếp tục phần sáng tác của họ để cùng các nghệ sĩ Việt Nam tạo thành những tác phẩm tranh tường hoàn chỉnh, cùng thể hiện phong cách sáng tác Á – Âu.

Saigon Urban Arts 2021là dự án nghệ thuật quốc tế được tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TP.HCM trong khuôn khổ Quỹ văn hóa Pháp - Đức, phối hợp cùng với Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Thông qua nhiều sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ dự án này, khán giả sẽ có dịp hiểu rõ hơn về giá trị và cách thức mà loại hình nghệ thuật này có thể mang lại: làm đẹp cảnh quan đô thị và là phương tiện biểu đạt giúp chúng ta thấu hiểu, kết nối với nhau hơn.

Qua dự án này Mir Activation hy vọng có thể mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo cho các agency và client tại Việt Nam.

Download dữ liệu về