[MAYBE YOU MISSED THIS DESIGN COOL]_ TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC CÁ VOI NHỰA LÀM TỪ 5 TẤN RÁC THẢI ĐẶT TẠI BRUGES TRIENNIAL

[MAYBE YOU MISSED THIS DESIGN COOL]_  TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC CÁ VOI NHỰA LÀM TỪ 5 TẤN RÁC THẢI ĐẶT TẠI BRUGES TRIENNIAL

 

Vào năm 2018, tại triển lãm nghệ thuật Bruges Triennial với chủ đề “Liquid City”, được tổ chức tại TP. Bruges – Bỉ. Công ty thiết kế và kiến trúc STUDIOKCA có trụ sở tại Brooklyn, đã thiết kế tác phẩm điêu khắc cá voi có tên “Skyscraper” làm từ 5 tấn rác thải nhựa được thu thập tại Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Tác phẩm được làm nên với mục đích giúp mọi người nhận thức được việc các thành phố lớn hàng ngày đang thải một lượng rác khổng lồ ra đại dương.

 

Cá voi “Skyscraper” là tác phẩm điêu khắc làm 5 tấn rác thải nhựa phủ đầy bề mặt và cao 11.5m. Đây chỉ là một phần nhỏ trong 150 triệu tấn nhựa hiện đang trôi nổi trên các vùng biển đại dương. STUDIOKCA đã làm việc với Quỹ Động vật hoang dã “Hawaii Wildlife” để tổ chức một số hoạt động dọn dẹp bãi biển nhằm thu thập rác thải nhựa làm nên tác phẩm cá voi với tư thế lộn ngược trên.

 

 

Đây là một tác phẩm có ý tưởng tốt khi giúp cho người tham quan có thể nhận thức trực quan được lượng rác thải nhựa khổng lồ hằng ngày đang trôi nổi trên đại dương của chúng ta. Dựa vào cách thực hiện trên, các nhãn hàng có thể hợp tác cùng các tổ chức hoạt động vì môi trường để cùng tổ chức thu gom rác thải và làm nên các tác phẩm tương tự để trưng bày trong các triển lãm nghệ thuật.

Download dữ liệu về