[MAYBE YOU MISSED THIS COOL]_ TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỘC ĐÁO THU HÚT KHÁCH THAM QUAN

Từ ngày 29/9 đến ngày 29/12/2022, triển lãm nghệ thuật “Catching and Collecting in the Sea of Life” được diễn ra tại Galaxy Harajuku – Tokyo, Nhật Bản (Samsung showroom tại Nhật). Sự kiện là dự án học tập dựa trên khái niệm “Catch, Study, Release” giúp khách tham quan có thể tương tác, hiểu rõ hơn về các loài sinh vật biển và môi trường sống của chúng. Buổi triển lãm là sự hợp tác giữa  Galaxy Harajuku và teamLab (một tập thể tập hợp các chuyên gia gồm các kỹ sư, nhà thiết kế và các nghệ sĩ Nhật Bản).

 

 

Buổi triển lãm được tạo nên bằng việc lắp đặt hơn 150 máy chiếu áp dụng công nghệ AI AMIEX, trình chiều các hình ảnh chuyển động có độ phân giải cao, liền mạch trong tầm mắt. Những hình ảnh được dàn dựng mô phỏng đại dương, mời người xem khám phá nhiều loài sinh vật biển khác nhau ở tiền cảnh và hậu cảnh.

 

Tại buổi triển lãm, khách tham quan sẽ tải ứng dụng “Catching and Collecting in the Sea” về smartphone. Khi muốn tìm hiểu về loài sinh vật biển nào, chỉ cần sử dụng camera hướng về loài đó, ngay lập tức hình ảnh về sinh vật biển sẽ hiện ra trong ứng dụng và đồng thời sẽ biến mất trên hình ảnh đang được trình chiếu. Thông tin về loài sinh vật biển đã bắt được sẽ lưu trữ trong bộ nhớ của ứng dụng. Để thả loài đó, khách tham quan chỉ cần hướng camera lên một vị trí bất kì đang được trình chiếu và vuốt màn hình điện thoại, hình ảnh về loài sinh vật biển sẽ được hiện ra ngay tại vị trí đó và sẽ tiếp tục như vậy đối với những khách tham quan khác.

 

Tuy các công nghệ như AMIEX, AI vẫn chưa thật sự phát triển trong ngành triển lãm, nhưng đây là case study tốt mà các event agency, production house có thể học hỏi cho các dự án triển lãm với ngân sách cao dù là thương mại hoặc phi thương mại.

Download dữ liệu về