[MAYBE YOU MISSED THIS COOL]_ TÁC PHẨM PLASTIC OCEAN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ RÁC THẢI NHỰA VỚI MÔI TRƯỜNG

Ngày 14/05/2016 - 28/8/2016, tác phẩm Plastic Ocean tại Imaginarium (1 bảo tàng triển lãm nghệ thuật ở Singapore) được thiết kế & thực hiện bởi 1 họa sĩ vẽ tranh minh họa tên là Tan Zi Xi. Cô tạo ra tác phẩm này từ 20.000 mảnh rác thải nhựa như túi nilon, chai nhựa,... và làm nổi bật lên tác động của con người đối với đại dương.

 

 

Tác phẩm "Plastic Ocean" mục đích truyền tải thông điệp đến cho các bạn nhỏ lứa tuổi học sinh, tuy nhiên mục tiêu lại vượt sự mong đợi của tác giả. Tác phẩm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ mọi lứa tuổi và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Không chỉ những người được trải nghiệm trực tiếp mà cả những người thấy được hình ảnh của tác phẩm trên mạng xã hội đều cảm nhận được nỗi khổ sở của những sinh vật sống dưới đại dương.

 

Cô Tan Zi Xi đã sử dụng 20.000 mảnh rác thải bao gồm nilon, chai nhựa, ống hút,...  trôi nổi lơ lửng giữa không gian tĩnh lặng, mọi người có thể thấy hoặc cảm nhận được cảm giác ngộp ngạt khi phải sống trong môi trường mà xung quanh toàn những rác thải nhựa, mô phỏng được thực tế hiện trạng đại dương hiện tại.

 

 

Nhựa mất 1000 năm để phân hủy, vậy nếu mỗi lần bạn sử dụng nhựa và vứt đi không suy nghĩ thì đó được xem là sự góp phần hủy hoại môi trường sống của tất cả mọi sinh vật trên Trái Đất nói chung và những sinh vật biển nói riêng. Liệu một môi trường sống đầy nhựa, chất thải có phải là một môi trường sống tốt? Tác phẩm đã chạm đến được một phần của sự lộn xộn, ngộp ngạt.

 

 

 

Đây là một ý tưởng trông tuy có vẻ đơn giản nhưng là một thiết kế truyền tải cảm xúc khá tốt, bên cạnh đó chất liệu của từng chi tiết dễ dàng tìm được ở bất cứ đâu, rất khả thi khi tổ chức tại Việt Nam. Đây là một ý tưởng tốt mà mọi tổ chức phi lợi nhuận, triển lãm cộng đồng đều có thể học hỏi và áp dụng.

Download dữ liệu về